Tuyệt chiêu giúp quần áo không bị phai màu

Quần áo mặc lâu ngay sẽ bị phai màu và trông chẳng còn mới như lúc đầu nữa, phải làm sao đây? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Đọc kỹ nhãn sử dụng

Đọc nhãn sử dụng gắn trên vải quần áo sẽ giúp bạn sử dụng vải đúng cách. Ví dụ, vải lụa và len cần giặt bằng nước ấm để giữ màu bền đẹp hơn.

2. Phân màu quần áo trước khi giặt

Đây là việc quan trọng để giúp khi giặt quần áo không bị lem màu với nhau. Bởi bạn thử hình dung nếu quần áo dễ phai màu đem giặt với quần áo sáng màu thì hậu quả sẽ ra sao? Bạn sẽ tốn công để tẩy sạch các vết loang mà có thể còn không thể đưa nó về tình trạng ban đầu

3. Lộn ngược quần áo trước khi giặt

Đây là cách để giúp nước giặt đậm đặc không làm ảnh hưởng tới màu của vải quần áo đồng thời khi phơi quần áo dưới tác động của ánh sáng mặt trời cũng sẽ hạn chế được áo quần bị bạc màu.

4. Giữ độ co giãn của quần áo

Sau khi mua quần áovề bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó hãy mặc chúng và đừng vội giặt ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn củaquần áo, tránh cho chúng bị phai bớt màu.

5. Hãy để quần áo khô tự nhiên

Bạn không nên dùng máy sấy để sấy khô quần áo hay phơi quần áo khô quá lâu ngoài nắng nóng, vì cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần áo, sẽ làm cho áo quần bị phai màu. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần áolà hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

6. Ngâm phèn chua hoặc giấm

Để giữ màu cho quầnáo khi giặt. Khi mới mua về trong lần giặt đầu tiên, bạnhãy cho phèn chua hoặc vài giọt giấm hay muốivào chậu nước lạnh hòa tan, cho áo quần vào ngâm vài giờ trước khi giặt chúng. Phèn chuasẽ giúp quần áo bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để phèn chuakhông còn lưu lại trên quần áo sau khi đã khô.

                                                                                                                                                                                       (Theo afamily.vn)

Bài viết liên quan